Bằng lái xe ba gác – Chạy xe ba gác có cần bằng lái không

bang-lai-xe-ba-gac

Bằng lái xe ba gác – Chạy xe ba gác có cần bằng lái không?. Hôm nay, công ty Hoàng Phúc chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách liên quan đến vấn đề này. Đồng thời còn nêu rõ thủ tục cần thiết khi muốn sở hữu xe ba gác. Hotline: 0969906282

bang-lai-xe-ba-gac

Lái xe ba gác cần bằng gì?

Do xe ba bánh/ xe ba gác/ xe lôi chở hàng cũng là một trong những phương tiện sử dụng động cơ giống với xe mô tô 2 bánh. Nên hiện nay có khá là nhiều người dễ bị nhầm lẫn rằng có thể sử dụng bằng lái xe máy để lưu thông chạy xe ba gác trên đường. Nếu như bạn đang nghĩ vậy thì hãy dừng lại nếu không muốn bị phát

Nếu như bằng lái A1, A2 là loại giấy phép lái xe sử dụng cho loại mô tô 2 bánh. Thì để điều khiển và lưu thông hợp pháp xe ba bánh/ xe ba gác/xe lôi tham gia giao thông. Tài xế cần đảm bảo đủ giấy tờ bao gồm bằng lái xe hạng A3.

Không có giấy phép lái xe bị phạt bao nhiêu tiền?

Theo quy định tại Điểm C khoản 2, khoản 5, điểm B khoản 7. Điều 24 Nghị định số 71/2012/NĐ-CP xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ thì:

Người điều khiển xe mô tô, xe máy không mang theo giấy phép lái xe bị phạt tiền từ 80.000 đồng đến 120.000 đồng. Không có giấy phép lái xe bị phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000. Không có giấy phép lái xe đối với xe mô tô có dung tích xi lanh từ 175 cm3 trở lên bị phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng.

Bên cạnh đó, đối với trường hợp người điều khiển xe mô tô không có giấy phép lái xe. Sẽ bị tạm giữ phương tiện đến 10 ngày theo quy định tại điểm H khoản 1 điều 54 nghị định 71/2012/NĐ-CP.

Vậy nên đối với xe lôi ba bánh/ xe ba gác khi tham gia giao thông mà không có bằng lái xe. Sẽ áp dụng khung hình phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng. Kèm theo đó là xe sẽ bị giam giữ xe 10 ngày.

Thủ tục cần thiết khi muốn sở hữu bằng lái xe ba gác

Để có thể sở hữu được giấy phép lái xe A3. Người sử dụng phương tiện xe ba bánh/ xe ba gác cần phải làm những thủ tục xin cấp phép và đăng kí kiểm tra, thi sát hạch lái xe. Sau khi các công đoạn đã hoàn tất, bạn sẽ được chứng nhận về khả năng lái xe. Tuy nhiên, để lấy được bằng lái cũng phải đáp ứng đủ yêu cầu mà pháp luật đưa ra.

Bằng lái xe ba gác cần những yêu cầu gì?

Để được cấp phép bạn phải là công dân của nước Việt Nam. Hoặc người nước ngoài, đang làm việc, sinh sống và học tập tại Việt Nam. Có đủ trình độ văn hóa, sức khỏe và đặc biệt phải từ 18 tuổi trở lên.

Người muốn đăng ký phải đảm bảo 18 tuổi trở lên phải chính xác cả về ngày / tháng / năm. Những yêu cầu kiểm tra sức khỏe và các quy định đặc biệt khác của nhà nước.

Thủ tục làm bằng lái xe ba bánh

Tương tự như các loại bằng khác, giấy phép lái xe A3 cũng cần những giấy tờ hồ sơ liên quan. Để được chấp nhận một cách nhanh chóng bạn chú ý cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ như sau:

– Đơn xin sát hạch lái xe

– 2 bản sao chép CMND hoặc căn cước công dân không cần công chứng

– 4 hình 3×4, ảnh chụp phải rõ nét, tóc tai gọn gàng, không che chân mày.

– 1 bản sao chép của GPLX thẻ Pet (nếu có thì càng tốt không bắt buộc).

– Giấy khám sức khỏe lái xe A3 của bệnh viện cấp quận/huyện trở lên

– Chi phí nộp để tham gia thi sát hạch và kiểm tra.

Tại sao chạy xe ba bánh yêu cầu giấy cần có giấy phép lái xe?

Khi di chuyển trên đường để đảm bảo tính an toàn, cũng như góp phần bảo vệ không khí và môi trường. Nhà nước đã đưa ra quy định nghiêm ngặt cấm các hoạt động của dòng xe ba bánh tự chế không đạt chuẩn. Thay vào đó là những loại xe ba gác chở hàng hóa được sản xuất đúng theo tiêu chuẩn quy định. Đảm bảo đầy đủ chi tiết về động cơ, thông số kỹ thuật chính xác và  cấu tạo xe ba gác bắt buộc theo quy trình. Bên cạnh đó còn phải đăng ký giấy tờ thì mới được phép lưu thông

Chính vì vậy, xe ba bánh/ xe lôi/ xe ba gác chở hàng là dòng xe mô tô có sử dụng động cơ để hoạt động. Lại là dòng xe chuyên chở và vận chuyển, có kích thước tương đối lớn. Nên theo quy định, bắt buộc người điều khiển phải có giấy bằng lái xe mới được phép sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đối tác của vật liệu xây dựng Trường Thịnh Phát Thép hộp, Thép hình, Thép tấm, xà gồ, Thu mua phế liệu Hưng Thịnh, thu mua phế liệu Thành Phát, thu mua phế liệu Ngọc Diệp, thu mua phế liệu miền nam, thu mua phế liệu Phương Nam. Thiết kế: Vinaseoviet.com, Thu mua phế liệu Hải Đăng, Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài, Thu mua phế liệu Huy Lộc Phát, Thu mua phế liệu