Sở giao thông vận tải tiếng anh là gì?

so-giao-thong-van-tai

Sở giao thông vận tải tiếng anh là gì?. Nền kinh tế thế giới hiện nay đang trên đà hòa nhập toàn cầu, tiếng Anh đã trở thành một trong những loại ngôn ngữ thông dụng nhất được dùng để giao thương quốc tế.

Các bạn hãy cùng với công ty Hoàng Phúc chúng tôi  đi tìm hiểu cách viết tiếng anh của những cụm từ liên quan đến giao thông vận tải nhé.

so-giao-thong-van-tai

Định nghĩa

Tiếng Việt: Sở giao thông vận tải 

Tiếng Anh: Department of Transport 

Sở giao thông vận tải được xem là cơ quan chuyên môn quản lý về: đường bộ, đường thủy, đường sắt đô thị; vận tải; an toàn giao thông; quản lý đô thị, khai thác, duy tu, bảo trì hạ tầng giao thông đô thị gồm: Cầu đường bộ, cầu vượt, vỉa hè, đường phố, dải phân cách, hệ thống biển báo hiệu đường bộ, đèn tín hiệu,..

Những khái niệm khác về giao thông vận tải trong tiếng anh

Giao thông vận tải hiện đang đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong giao thương nội địa và quốc tế. Đặc biệt hơn hết, đối với chuỗi cung ứng toàn cầu, vận tải hàng hóa và vận tải hành khách đã khiến nền kinh tế toàn thế giới được phát triển toàn diện, cũng như là giảm bớt những khác biệt, khó khăn trong sản xuất, kinh doanh ở mỗi khu vực khác nhau.

Từ tiếng ViệtTừ tiếng anh
Vận tảiTransportation
Công ty vận tảiTransportation Company
Giao thôngTraffic
Đường sắtRailway
Đường hàng khôngAirway
Đường biểnSeaway
Đường sông, thủy nội địaInland waterway
Hãng giao nhận vận tảiFreight forwarder
Vận tải đa phương thứcMultimodal/combined transportation
Ngành giao thông vận tảiTransportation sector
Vận tải nội địaInland haulage charge
Vận tải quốc tếInternational Transport
Vận tải hàng hóaFreight Forwarding
Vận tải hành kháchPassenger transport
Lệnh giao hàngDelivery order
Vận đơnBill of lading
Điều khoản giao hàngShipment term
Cảng thông quan nội địaInland Customs Deport
Công ước về an toàn sinh mạng con người trên biểnSafety of Life at sea
Liên đoàn các hiệp hội giao nhận vận tải quốc tếInternational Federation of Freight Forwarders Associations

Vai trò của vận tải hàng hóa

Với vai trò & chức năng chính là kết nối các nền kinh tế với nhau, dịch vụ vận tải hàng hóa ngày càng khẳng định vị trí của mình. Một số vai trò được biết đến như sau:

  • Hỗ trợ phân bố dân cư, sản xuất và dịch vụ
  • Thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa ở tất cả các vùng trên thế giới
  • Củng cố tính thống nhất của nền kinh tế, đảm bảo sự phát triển đồng nhất và tạo nên sự ổn định của kinh tế – văn hóa – xã hội
  • Hỗ trợ giao lưu kinh tế giữa các nước trên thế giới
  • Nâng cao mức sống của người dân
  • Tạo ra số lượng lớn việc làm, giảm thiểu nguy cơ gây mất an ninh – trật tự xã hội.

Xưởng xe ba bánh Hoàng Phúc – chuyên cung cấp và phân phối xe ba bánh, xe lôi, xe ba gác chất lượng

Ngoài các phương thức vận chuyển bằng xe tải, xe container, xe kéo rơ moóc,… vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ còn có sự góp mặt của các loại xe lôi, xe ba bánh và xe ba gác. Đây được xem là phương án lựa chọn hoàn hảo cho những trường hợp không có quá nhiều hàng hóa và cự ly vận chuyển trung bình hoặc ngắn.

Với tốc độ di chuyển nhanh và chuyên chở được nhiều loại hàng hóa khác nhau hơn so với các loại xe gắn máy khác, xe ba bánh là một trong những phương tiện vận tải hàng hóa đường bộ phổ biến nhất hiện nay. 

Khi nhắc đến cơ sở kinh doanh xe ba bánh uy tín ở Việt Nam nói chung, tại khu vực TPHCM nói riêng, không thể không nhắc đến xưởng xe ba bánh Hoàng Phúc

Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và luôn được các đối tác, khách hàng tin tưởng. Chúng tôi đảm bảo luôn cung cấp & phân phối tận nơi những mẫu xe ba gác chất lượng nhất đến tay khách hàng kèm theo dịch vụ bảo hành tuyệt vời và luôn đảm bảo hồ sơ, giấy tờ kiểm định đầy đủ.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đối tác của vật liệu xây dựng Trường Thịnh Phát Thép hộp, Thép hình, Thép tấm, xà gồ, Thu mua phế liệu Hưng Thịnh, thu mua phế liệu Thành Phát, thu mua phế liệu Ngọc Diệp, thu mua phế liệu miền nam, thu mua phế liệu Phương Nam. Thiết kế: Vinaseoviet.com, Thu mua phế liệu Hải Đăng, Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài, Thu mua phế liệu Huy Lộc Phát, Thu mua phế liệu

Translate »