Dấu hiệu hư hỏng lốp xe ba gác và cách bảo quản phù hợp

lop-xe-3-gac

Dấu hiệu hư hỏng lốp xe ba gác và cách bảo quản phù hợp. Bộ phận lốp xe có vai trò chịu tải khá lớn khi vận chuyển hàng hóa. Bên cạnh đó chúng còn phải chịu các tác động trực tiếp từ nhiều yếu tố bên ngoài khi xe di chuyển như: bùn đất. Bởi vậy mà việc sử dụng loại lốp xe ba gác đạt tiêu chuẩn là điều vô cùng quan trọng.

lop-xe-3-gac

Những dấu hiệu cho thấy lốp xe gác bị hư hỏng

Dù xe ba gác sử dụng loại lốp cao su tự nhiên hay tổng hợp, thì sau một thời gian sử dụng, hoặc tài xế không bảo quản lốp đúng cách. Thì việc lốp xe gặp hư hỏng là điều khó có thể tránh khỏi.

Vậy thì làm sao để biết được lốp xe ba gác đã và đang gặp sự cố cần phải khắc phục? Ngay sau đây, công ty Hoàng Phúc sẽ nêu những dấu hiệu thường thấy của lốp xe ba bánh chở hàng khi bị hư hỏng mà các tài xế nên biết để ứng phó kịp thời

Xuất hiện vết nứt trên lốp xe

Nếu như bạn phát hiện thấy trên lốp xe ba gác/ xe ba bánh có một hoặc nhiều các vết nứt, thủng. Thì đó chính là dấu hiệu nguy hiểm đầu tiên, báo động cần được thay thế ngay.

Trên bề mặt của lốp có xuất hiện những vết rạn nứt hoặc là rãnh nứt. Là hậu quả của việc cao su dùng để sản xuất lốp đã bị lão hóa.

Bánh xe ba gác mòn quá nhiều hoặc bị mòn không đều

Khi bạn nhận thấy các đường rãnh trên lốp trở nên phẳng lỳ và trơn nhẵn. Các đường rảnh này bị mờ đi một cách trông thấy. Thì đây chính là dấu hiệu bánh xe ba gác đã bị mòn quá nhiều. Cần phải thay lốp mới lập tức.

Hướng dẫn bảo quản lốp xe ba gác đúng cách

Kiểm tra và bảo trì lốp thường xuyên

Việc thường xuyên kiểm tra lốp xe định kì sau khi sử dụng sẽ giúp tài xế phát hiện sớm nhất các dấu hiệu bất thường. Từ đó có giải pháp xử lý nhanh chóng và tránh được các rủi ro không đáng có khi tham gia giao thông

Duy trì áp suất lốp xe 3 bánh theo tiêu chuẩn

Việc đảm bảo áp suất lốp phù hợp là yếu tố vô cùng quan trọng trong việc nâng cao tuổi thọ và độ bền bỉ của bánh xe

Do đó mà các tài xế nên duy trì áp suất lốp trong lốp xe theo khuyến nghị của nhà sản xuất. Cần kiểm tra mỗi tuần 1 lần và trước khi di chuyển đường dài

Nếu như bạn vận chuyển hàng hóa trên chiếc lốp bị non thì sẽ khá là nguy hiểm. Bởi có thể dẫn đến tình trạng mòn không đều. Ảnh hưởng đến các góc tiếp xúc giữa lốp với mặt đường. Dẫn đến những sự cố hư hỏng bất ngờ.

Còn khi lốp xe quá căng cũng sẽ dẫn đến khả năng gặp phải các vết rách bất ngờ dẫn đến tình huống thủng lốp.

Bánh sau có dấu hiệu không bám đường

Khi di chuyển trên đường, khi bạn cua hoặc phanh gấp mà nhận thấy bánh sau của xe bị mất độ bám. Thì đây chính là dấu hiệu cho thấy bánh xe ba gác/ xe ba bánh/ xe lôi của bạn đang gặp vấn đề. Bạn hãy kiểm tra ngay để xem đã có hiện tượng gì.

Thông thường, bánh sau của xe thường sẽ có độ mòn của lốp lớn hơn so với bánh trước. Bởi chúng có trách nhiệm chịu tải chính trong quá trình vận chuyển hàng hóa. Chính vì vậy mà bạn nên thường xuyên kiểm tra lốp sau xe để đảm bảo phát hiện sớm nhất những bất thường xảy ra

Các loại lốp xe ba gác đạt chất lượng

Hiện nay trên thị trường, lốp xe ba gác chủ yếu được chia làm 2 loại chất liệu cơ bản: Cao su tự nhiên và cao su tổng hợp.

Lốp xe 3 bánh cao su tự nhiên

Các loại lốp xe ba bánh/ xe ba gác làm từ cao su tự nhiên thường sẽ có độ bám đường rất tốt. Ít bị hấp thụ nhiệt khi di chuyển dưới thời tiết nắng nóng.

Bên cạnh đó, lốp xe bằng cao su tự nhiên có thể giúp xe dễ dàng di chuyển. Hỗ trợ tiết kiệm nhiên liệu do xe di chuyển linh hoạt và đa năng.

Tuy nhiên vê độ bền thì các loại lốp xe 3 bánh bằng cao su lại không bền lắm. Chúng khá dễ bị biến dạng nếu như gặp phải các vật cản gây tác động mạnh

 Lốp xe ba bánh từ cao su tổng hợp

Hiện nay, đa số những dòng xe ba bánh/ xe ba gác chở hàng đều sử dụng loại lốp cao tự tổng hợp. Theo thống kê tỷ lệ mới nhất thì có đến 55% các loại xe ba gác đều được trang bị lốp dạng cao su này. Bởi nó có khả năng chịu tải tốt. Chở được khối lượng hàng hóa nhiều và chạy được với tốc độ cao mà không lo hư hại.

Lốp cao su tổng hợp có thành phần từ 40% cao su tự nhiên. Còn lại là các hợp chất hydrocarbon gốc dầu mỏ.

Thành phần hydrocarbon này có vai trò quan trọng trong việc tạo tính đàn hồi tốt hơn cho lốp. Giúp lốp không bị biến dạng khi gặp các tác động. Nhờ vậy mà lốp cao su tổng hợp sẽ có độ bền tốt hơn so với lốp cao su tự nhiên

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đối tác của vật liệu xây dựng Trường Thịnh Phát Thép hộp, Thép hình, Thép tấm, xà gồ, Thu mua phế liệu Hưng Thịnh, thu mua phế liệu Thành Phát, thu mua phế liệu Ngọc Diệp, thu mua phế liệu miền nam, thu mua phế liệu Phương Nam. Thiết kế: Vinaseoviet.com, Thu mua phế liệu Hải Đăng, Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài, Thu mua phế liệu Huy Lộc Phát, Thu mua phế liệu

Translate »