Hướng dẫn sử dụng, bảo quản xe ba gác

xe-ba-banh-tphcm-hoang-phuc

Hướng dẫn sử dụng, bảo quản xe ba gác. Xe ba gác sau một thời gian dài sử dụng sẽ phát sinh các sự cố hỏng hóc. Do đó, việc chọn lựa đơn vị cung ứng xe ba gác rất quan trọng, họ sẽ giúp bạn trong việc bảo hành, sửa chữa về sau

Công ty Hoàng Phúc tại TPHCM đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc kinh doanh các loại xe lôi, xe 3 bánh, xe điện 3 bánh,.. Chúng tôi làm rõ mọi thắc mắc từ phía khách hàng. Dịch vụ tư vấn kĩ càng

xe-ba-banh-tphcm-hoang-phuc

Hướng dẫn sử dụng xe ba gác bền đẹp

Dưới đây, Hoàng Phúc chúng tôi hướng dẫn quý vị sử dụng xe ba gác trong suốt quá trình vận hành. Từ vận hành khi mới mua, các phần bảo dưỡng định kỳ, cách chọn lựa linh kiện làm sao hợp lý….

Áp dụng cho các xe mới mua về và xe đại tu (làm máy) lại:

 • Có thể chạy Rô da (rodage)khoảng từ 2 đến 4 giờ để cho các chi tiết động cơ  được rà sít  với nhau.
 • Từ KM đầu tiên đến KM 500, phải thay nhớt một lần và tốc độ không vượt quá 40km/h.
 • Từ KM 500 đến KM 1300 (khoảng 800km) phải thay nhớt  lần thứ 2.
 • Từ KM 1300 trở lên, thay nhớt máy đến 2.000 Km
 • Tuyệt đối: không được dùng nhớt cũ, nhớt đã qua sử dụng của các loại xe khác. Hay các loại nhớt không dùng cho xe máy. Nếu sử dụng nhớt cũ sẽ làm cho các chi tiết máy mau mòn và giảm tuổi thọ.

Hướng dẫn thay nhớt cầu và nhớt hộp số :

Cầu xe có 2 con ốc : Con ốc nằm dưới là ốc xã nhớt & con ốc nằm trên dùng để châm nhớt vào cầu, châm nhớt đến khi nào nhớt vừa tràn ra ngoài qua con ốc xã phía dưới là đủ. Cầu xe thường 2,5l .Dùng nhớt 10W40 hay 15W40.

 • Khi xe chạy được 2,000 km thì thay nhớt máy
 • Nhớt cầu và hộp số thì khoảng 20,000 km thì thay nhớt
 • Khoảng 3,000km thì nên kiểm tra và châm nhớt cầu 1 lần

Bảo quản – bảo dưỡng nhông sên đĩa : (NSD)

Người sử dụng nên thường xuyên theo dõi, bôi mỡ bò hoặc nhớt dễ giảm ma sát giữa các chi tiết của NSD. Giúp giảm hao mòn do ma sát. Không nên để sên quá căng, sẽ làm cho sên mau giãn. Nên điều chỉnh sên có độ vòng  từ 1-1,5cm ở lỗ canh sên xe máy, sẽ làm cho xe vận hành êm hơn.

Đối với bình Ắc Quy:

 • Bình điện nước khoảng từ 20 đến 30 ngày nên chăm sóc bình một lần. Coi xem bình có bị cạn nước hay không? Nếu bị cạn, nên châm thêm nước cất, tuyệt đối không được châm thêm acid sẽ gây hỏng bình, đồng thời giúp bình được sử dụng lâu bền hơn.
 • Để xe vận hành được tốt thì hệ thống điện phải đạt tiêu chuẩn kỹ thuật. Ngoài mobin lửa, Ic, Bobin sườn thì Bugi xe là cực kì quan trọng.
 • Muốn xe ít hao xăng, tăng tốc nhanh, vận hành tốt thì bugi phải cho tia lửa xanh, đánh mạnh, nghe rõ tia lửa đánh “tách tách” tại một điểm duy nhất trên các chấu  bugi .
 • Nếu tia lửa nghe “xạch xạch”tia lửa điện to, đánh lung tung trên đầu bugi không tại một điểm nhất định. Cách tốt nhất không nên sử dụng. Nếu sử dụng sẽ gây hao xăng, xe vận hành kém (lì máy, làm cho máy mau mòn, nhanh hư hỏng khi vận hành quá tải).

Bình xăng con (BXC) xe máy :

Từ 30 đến 40 ngày phải tháo cốc lọc bình xăng (gần khóa bình xăng con) để kiểm tra xem có cát, cặn, nước, trong cốc lọc hay không?

Sử dụng xe ba gác đúng cách

Hiện nay thì xe ba gác được sử dụng chủ yếu vẫn là loại dùng côn, chạy bằng động cơ xăng hoặc dầu. Để mang đến hiệu quả cao nhất khi thực hiện sử dụng xe ba gác thì hãy chú ý tới các vấn đề sau:

 • Trước khi chạy nên khởi động xe vài phút: Điều này giúp cho xăng, dầu được bơm đều vào các động cơ, giúp chạy êm và mượt hơn.
 • Còn về gra-răng-ti là khi máy nguội nếu không có gra-răng-ti có nghĩa là máy đang thiếu xăng thì bạn nên đóng vít gió thêm 1 ít theo nguyên tắc gió nhiều thì xăng ít, gió ít thì xăng nhiều.
 • Nên làm động tác nẹt bô trước khi chạy: Từ đó sẽ làm cho nhiên liệu dễ nạp vào buồng đốt, giúp xe khởi động tốt hơn và chạy êm hơn.
 • Nên kiểm tra độ nhạy của tay côn trước khi sử dụng để tạo cảm giác quen tay, thoải mái hơn. Hãy cố gắng điều chỉnh độ cứng của côn để tay có cảm giác tốt nhất khi sử dụng.
 • Để đảm bảo chất lượng hoạt động của xe thì khi vào số cần tùy vào tốc độ và lưc kéo của xe. Cách tốt nhất là bắt đầu vào từ số 1 rồi lên dần.

Việc sử dụng xe ba bánh sao cho hiệu quả thì không phải chỉ có như vậy. Mỗi người, mỗi thiết bị sẽ có những đặc tính, đặc thù khác nhau. Nhưng những điều mà Hoàng Phúc muốn nhắc bạn chắc chắn là không thừa, đây cũng là điều mà rất nhiều người gặp phải khi sử dụng xe ba gác, xe ba bánh.

Trên đây là một số thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ tới mọi người khi muốn sử dụng, bảo quản xe ba gác, xe ba bánh hiệu quả. Nếu có gì thắc mắc thì hãy liên hệ tới chúng tôi qua địa chỉ sau:

 Trụ Sở Chính: C17 Liên Ấp 234, Vĩnh Lộc A, Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

 Hotline: 0969906282

 Email: inffo.xebabanhhoangphuc@gmail.com

STK: 6200205356970 (Agribank CN: Bình Tân)CHỦ TÀI KHOẢN: NGÔ QUANG HUYNH

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đối tác của vật liệu xây dựng Trường Thịnh Phát Thép hộp, Thép hình, Thép tấm, xà gồ, Thu mua phế liệu Hưng Thịnh, thu mua phế liệu Thành Phát, thu mua phế liệu Ngọc Diệp, thu mua phế liệu miền nam, thu mua phế liệu Phương Nam. Thiết kế: Vinaseoviet.com, Thu mua phế liệu Hải Đăng, Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài, Thu mua phế liệu Huy Lộc Phát, Thu mua phế liệu

Translate »