Sàn giao dịch vận tải là gì? Hoạt động như thế nào?

san-giao-dich-van-tai

Sàn giao dịch vận tải là gì? Hoạt động như thế nào?. Nhu cầu giao thương hàng hóa qua lại hiện nay đang rất lớn, thế nên có nhiều hình thức vận chuyển ra đời, sàn giao dịch vận tải cũng nằm trong số đó. Cho ra đời dịch vụ này để kết nối hai nhóm thành phần chính của thị trường.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn nhé.

Công ty Hoàng Phúc tại TPHCM  chuyên cung cấp các loại xe ba bánh, xe ba gác và xe lôi chất lượng tuyệt vời, chính hãng 100%, xe được giao tận nơi & đầy đủ giấy tờ – hồ sơ kiểm định. 

san-giao-dich-van-tai

Khái niệm về sàn giao dịch vận tải?

Giao dịch trực tuyến được coi là mô hình chính của sàn, trao đổi thông tin trực tiếp và thu phí dịch vụ online. Nơi đây tạo điều kiện kết nối các hình thức vận tải với khách hàng, giúp cho đơn vị vận tải có khả năng khai thác triệt để ưu thế vận tải hai chiều, cũng như là giảm chi phí cho người dùng. 

Để tham gia sàn giao dịch vận tải, các bên cần đăng đầy đủ thông tin về khả năng cung cấp dịch vụ vận tải hàng hóa, các loại hàng hóa cần chuyên chở và chi phí mua bán dịch vụ logistics này. Các bên tham gia trong sàn giao dịch bao gồm:

 • Đơn vị vận tải hàng hóa và hành khách
 • Khách hàng có nhu cầu vận tải
 • Chủ sàn giao dịch

Hoạt động sàn giao dịch vận tải như thế nào?

Những bên tham gia sàn giao dịch vận tải cần phải đăng kí tài khoản ở trên sàn cùng với một khoản phí nhỏ để đăng tin & tìm kiếm dịch vụ hoặc khách hàng. Mỗi khi khách hàng có nhu cầu vận chuyển, thông tin của khách hàng cần cung cấp gồm có: thông tin hàng hóa, nơi lấy hàng, yêu cầu quá trình giao hàng,…Nếu như bên cung cấp dịch vụ logistics cảm thấy phù hợp thì tiếp nhận cung cấp dịch vụ, hoàn thành quá trình vận chuyển, nhận mức phí đã thỏa thuận.

Ban đầu thì các sàn giao dịch vận tải chỉ tồn tại trên website, tuy nhiên sau đó thì để tối đa hóa tiện ích cho người dùng cũng như có thể kết nối khách hàng với đơn vị vận tải dễ dàng hơn nên đã phát triển dịch vụ ứng dụng điện thoại, máy tính bàn, máy tính thông minh,..

Vai trò của sàn giao dịch vận chuyển người và hàng hóa trực tuyến

 • Loại bỏ trung gian, hỗ trợ giao dịch trực tiếp: Bên khách hàng và bên đơn vị vận tải sẽ kết nối trực tiếp với nhau, giảm thiểu các bên trung gian tham gia, tránh được những trường hợp sai sót không đáng có
 • Xác định rõ trách nhiệm của các bên: Nếu có trường hợp hàng hóa bị thất thoát hay gặp sự cố xảy ra, khách hàng có thể yêu cầu đơn vị vận tải trực tiếp thỏa thuận, cũng như là bồi thường thay vì làm việc qua nhiều công ty trung gian khác như trước đây.
 • Rút ngắn được thời gian vận chuyển hàng hóa: Không tốn quá nhiều thời gian để giao dịch dịch vụ, các thỏa thuận và giá cả được thống nhất trực tiếp. Vì thế hời gian vận chuyển cũng như giao dịch hợp đồng diễn ra nhanh chóng và suôn sẻ hơn, hai bên được tiết kiệm nhiều thời gian
 • Giảm chi phí vận tải: Chỉ cần khách hàng chi trả mức phí vận tải đã thỏa thuận ban đầu, bên đơn vị vận tải cũng chỉ mất một khoản phí nhỏ cho phí giao dịch tại sàn, đảm bảo tối ưu hóa lợi nhuận và mang lại lợi ích kinh tế cho đôi bên tham gia.
 • Đơn giản hóa các thủ tục, giấy tờ: Vì là bên phía khách hàng & đơn vị vận tải làm việc trực tiếp nên chỉ cần xác minh thông tin các bên. Sau đó thực hiện các thủ tục cơ bản theo yêu cầu của nhà nước trong vận tải hàng hóa, ngoài ra, tất cả các loại hợp đồng và giấy tờ ràng buộc với các bên trung gian đều được cắt giảm. 

Phân loại các loại sàn thương mại vận tải

Phân loại theo hình thức vận tải

 • Sàn vận tải đường bộ: Đây được xem là phương thức hoạt động phổ biến, hoạt động với thời gian lâu nhất trên thị trường vận tải. Với nhu cầu & mục đích chính là kết nối những người có nhu cầu vận tải với người cung cấp dịch vụ logistics, các loại hình vận tải bằng xe máy, ô tô, xe khách, xe tải,… đã phát triển nhanh chóng và trở nên vô cùng quen thuộc với người dân Việt Nam. 
 • Sàn vận tải đường biển: Ở Việt Nam thì loại hình vận tải này chưa được phổ biến, vì nguy cơ và rủi ro vẫn còn khá lớn. Chủ hàng đưa ra nhu cầu và các hãng tàu tiếp nhận yêu cầu, phân tích và đưa ra chi phí. Phương thức hoạt động này không còn cần đến các công ty forwarder . Rủi ro mất hàng hóa khá cao + nhiều rủi ro, nên phương thức hoạt động này không được ưa chuộng.

Phân loại theo đặc điểm hàng hóa

 • Vận tải hàng hóa: Vai trò của sàn giao dịch là kết nối hai bên có nhu cầu với nhau, đồng thời hỗ trợ thực hiện dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ nơi này đến nơi khác. Thế nhưng, trong trường hợp hàng hóa bị thất lạc hoặc tổn thất thì rất phức tạp để xác định trách nhiệm của các bên. 
 • Vận tải hành khách: Hiện nay, đây được coi là phương thức vận tải phát triển nhất. Thông thường, khoảng cách di chuyển của khách hàng thường ngắn và trung bình, về mặt chi phí cũng không quá lớn. Sàn giao dịch sẽ tính toán quãng đường và mức phí cần phải trả, đơn vị vận tải có thể tiếp nhận đơn hàng nếu phù hợp. Tuy nhiên, dịch vụ này cần kết hợp với các dịch vụ bảo hiểm cho khách hàng và tài xế. 

Đơn vị chuyên bán xe ba gác mới giá tốt tại TPHCM – công ty Hoàng Phúc

Công ty Hoàng Phúc của chúng tôi luôn phục vụ, đồng thời cung cấp sản phẩm xe lôi/ xe ba gác/ xe ba bánh cho người tiêu dùng nhiều năm qua, do vậy mà cũng đã nhận lại được nhiều phản hồi tích cực. Với sự tin tưởng từ phía người tiêu dùng, Hoàng Phúc sẽ từng ngày cải tiến dịch vụ tốt hơn nữa. Trân trọng cảm ơn!!

Khi triển khai dịch vụ mua bán xe ba gác chúng tôi luôn có chính sách bảo hành chuyên nghiệp. Nếu như trong quá trình sử dụng xe, có bất cứ sự cố gì, chỉ cần nhấc máy lên gọi cho chúng tôi: Hotline: 0969906282, nhân viên sẽ có mặt để xử lý sự cố hư hỏng, khắc phục ngay cho bạn.

Đội ngũ tư vấn có rất nhiều chuyên môn, sửa chữa, lắp ráp chuyên cần có kinh nghiệm. Chúng tôi – Hoàng Phúc tự tin mang tới cho quý vị các giải pháp lựa chọn tuyệt vời nhất khi có nhu cầu mua xe ba gác/ xe ba bánh/ xe lôi

Một điều mà ít đơn vị nào làm được đó là công ty có dịch vụ làm xe, thiết kế xe ba gác, xe lôi theo yêu cầu của khách hàng. Chỉ cần bạn nói cho chúng tôi nghe kế hoạch mục đích sử dụng xe và ý tưởng muốn thiết kế xe. Việc còn lại, nhân viên của chúng tôi sẽ tiến hành hoàn thiện thành phẩm theo yêu cầu của quý vị nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đối tác của vật liệu xây dựng Trường Thịnh Phát Thép hộp, Thép hình, Thép tấm, xà gồ, Thu mua phế liệu Hưng Thịnh, thu mua phế liệu Thành Phát, thu mua phế liệu Ngọc Diệp, thu mua phế liệu miền nam, thu mua phế liệu Phương Nam. Thiết kế: Vinaseoviet.com, Thu mua phế liệu Hải Đăng, Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài, Thu mua phế liệu Huy Lộc Phát, Thu mua phế liệu

Translate »