Xe lôi có bị cấm không?

xe-loi-co-bi-cam-khong

Ở những khu vực thành phố lớn, việc lưu thông bằng phương tiện  xe ba gác trên thành phố gặp phải nhiều quy định nghiêm ngặt. Điều này đã làm cho mọi người băn khoăn không biết tuyến đường nào bị cấm, tuyến đường nào cho phép xe ba gác ( xe lôi ) có được phép lưu thông. Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn những thông tin dưới đây, từ đó sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc một cách hiệu quả.

xe-loi-co-bi-cam-khong

Xe lôi là gì?

Xe Lôi là loại phương tiện di chuyển giống như xe xích lô nhưng người chở thì ngồi phía trước, đạp xe kéo đi. Theo sự hiểu biết trên thực tế, thì đây vẫn là một dòng xe mang tính chất tự chế nên đến nay người ta vẫn chưa xác định được nguồn gốc chiếc xe lôi đầu tiên ra đời năm nào & do ai sáng chế.

Trong cuốn Chasing Rickshaws, tác giả Tony Wheeler có nêu  rằng xe lôi có mặt tại Singapore vào thập niên 1920. Riêng tại thủ đô Dhaka của Bangladesh, xe lôi bùng nổ từ đầu thập niên 40 và hiện nay vẫn còn đến 400,000 chiếc hoạt động tại đô thị đông dân này.

Quy định như thế nào về những loại xe ba gác bị cấm lưu thông trong thành phố?

Trước tiên để bạn đọc có được những quyết định về loại xe ba gác mà mình cần trang bị chính là loại xe nào được phép lưu thông trong thành phố. Thông thường, có nhiều loại xe ba gác sẽ bị cấm lưu thông và bị tịch thu nếu như phát hiện lưu thông trên đường phố.

Xe ba gác kém chất lượng

Xe ba gác ( xe lôi ) là loại xe có động cơ. Do vậy, nếu trong quá trình chế tạo mà sử dụng những động cơ không tốt thì có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng. Điển hình như xe bị hư thắng, phanh đạp không ăn, hoặc bị ảnh hưởng động cơ, đe dọa đến an toàn giao thông và thậm chí là gây ra tai nạn ngoài ý muốn. Do đó, đây là loại xe ba gác bị cấm lưu thông trên đường phố.

Xe ba gác tự chế, thêm động cơ

Bên cạnh những loại xe kém chất lượng thì xe tự chế, tự thêm thắt các chi tiết trong động cơ cũng bị cấm sử dụng. Điển hình một trong số đó là trường hợp người dùng tự mua xe máy về và lắp thêm bánh,thùng xe để trở thành xe ba gác phục vụ cho nhiều mục đích chở hàng. Điều này đã bị cấm bởi dòng xe trên cũng được xếp vào loại xe không đăng ký với các cơ quan đăng kiểm và sử dụng sai mục đích.

xe-loi

Điều kiện gì để xe ba gác được phép lưu thông trên đường phố?

Để đảm bảo an toàn cho xe ba gác của bạn được phép lưu thông trên đường phố, bạn cần phải có những giấy tờ quan trọng bảo chứng cho chất lượng xe và khả năng điều khiển xe của bạn.

Thứ nhất, là giấy đăng ký xe ba gác. Hồ sơ này được cấp phép bởi các cơ quan chức năng, quy định rõ ràng về biển số xe, dòng xe, phân khối và chủ xe.

Thứ hai, bạn cần phải có  bằng lái xe, đây được coi là loại giấy tờ rất quan trọng, minh chứng rằng bạn có đủ năng lực để điều khiển xe ba gác.

Một điều quan trọng nữa để xe của bạn được lưu thông chính là cập nhật các tuyến đường có thể lưu thông và những tuyến đường bị cấm. Thông thường, khu vực trung tâm sẽ cấm xe ba gác hoạt động vì nhiều lý do khác nhau. Bạn nên nắm vững các tuyến đường và khu vực bị cấm để tránh bị xử phạt vi phạm giao thông vô cớ.

Cuối cùng, hãy trang bị cho mình chiếc xe ba gác thật sự chất lượng. Bạn chắc chắn có thể đảm bảo được những hiệu quả trong quá trình lái xe và đảm bảo mình không vi phạm quy định về lưu thông trên đường phố nếu có một chiếc xe ba gác đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đối tác của vật liệu xây dựng Trường Thịnh Phát Thép hộp, Thép hình, Thép tấm, xà gồ, Thu mua phế liệu Hưng Thịnh, thu mua phế liệu Thành Phát, thu mua phế liệu Ngọc Diệp, thu mua phế liệu miền nam, thu mua phế liệu Phương Nam. Thiết kế: Vinaseoviet.com, Thu mua phế liệu Hải Đăng, Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài, Thu mua phế liệu Huy Lộc Phát, Thu mua phế liệu