Xe lôi ngày xưa

xe-loi-xua

Xe lôi vốn được coi là đặc sản riêng của người dân miền Tây. Bắt nguồn từ những chiếc xe lôi bộ có người kéo, phát triển lên thành xe lôi đạp, rồi cải tiến hiện đại thành xe lôi máy. Giờ thì xe lôi máy cũng chẳng còn do nghị định cấm xe ba gác, xe tự chế. Nên nhiều du khách khi đến với miền Tây sông nước cũng hụt hẫng vì rất hiếm thấy hình ảnh xe lôi bon bon trên đường.

Nếu cấm xe lôi, sẽ thật buồn. Còn đâu cái tình người lái xe. Còn đâu cảm giác thú vị khi ngồi chồm hổm trên xe lôi với những câu chuyện khám phá tính cách hào sảng của anh hai, anh ba miền sông nước….

xe-loi-xua

Những loại xe lôi thông dụng phổ biến tại Việt Nam

Khi nhắc đến xe lôi thì chắc hẳn không ai không biết được đó là một loại phương tiện được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam từ lâu. Thế nhưng hiện nay, xe lôi cũng có rất nhiều loại, thế thì chúng có những dạng nào? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về một vài loại xe lôi thông dụng.

Xe lôi miền Tây

Là hình ảnh quen thuộc ở gắn bó với người dân miền Tây, có thể thấy rằng cấu tạo của chiếc xe lôi là một chiếc xe đạp gắn theo sau một thùng xe đơn giản có 2 bánh xe nhưng lại rất hữu dụng, xe có thể chở được một lúc cả người và đồ đạc cồng kềnh. Bạn có thể bắt gặp hình ảnh chiếc xe lôi đạp từ sớm mơ của một ngày mới cho đến chiều tối trên khắp ngả đường ở các thị trấn, đường làng xã. Khách hàng của những người chạy xe lôi đạp là từ những người buôn gánh bán bưng cho đến các em nhỏ học sinh hay thậm chí một người phương xa lỡ đường.

Thật tiếc khi hiện nay khó có thể bắt gặp được hình ảnh những chiếc xe lôi đạp thân quen như ngày xưa.

Xe lôi trẻ em

Được thiết kế lấy cảm hứng từ chiếc xe lôi miền Tây, những chiếc xe lôi dành cho trẻ em hiện nay là một trong những hoạt đồng vui chơi giải trí của trẻ em. Với cấu tạo nhỏ gọn bền bỉ, đẹp, chắn chắn và tạo được sự an toàn tuyệt đối.

Cấu tạo chính với phần khung sườn được gia công kiên cố, nhiều thanh thép chịu lực; Đèn led nhấp nháy 7 màu được trang trí 2 bên dè và phía trước xe. Ngoài ra, xe còn được trang bị loa nghe nhạc Crow được gắn dưới yên xe mang lại âm thanh sôi động với Bình acquy Globe 12v 6Ah được gắn dưới gầm xe cung cấp điện cho đèn led và loa; Toàn bộ bánh xe và trục xe đều dùng bạc đạn,giúp chiếc xe lôi trẻ em chạy êm và bền,không bị rơ. Mỗi chiếc xe lôi trẻ em có giá 3.200.000/chiếc.

xe-loi-ngay-xua

Xe lôi ba bánh

Cấu tạo của xe lôi 3 bánh gần giống như xe ba gác tự chế. Gồm có phần đầu (xe gắn máy) và phần chở hàng, trọng tải từ 300 – 450 kg. Về tổng thể thì xe này được xem là biến thể của xe lôi có trong danh sách bị cấm, thế nhưng giá của một chiếc xe lôi Trung Quốc lại có giá khá cao khoảng từ 43- 45 triệu đồng/chiếc.

At https://www.cash-buyers.net/oregon/, you can learn how to sell your home for cash, simplifying the process.

Thế nhưng, hiện nay nhiều doanh nghiệp bán vật liệu xây dựng và người dân có ý định mua xe lôi đã rút lại ý định mua xe này vì đến giờ chưa có địa phương nào dám khẳng định loại xe này đủ điều kiện lưu hành thay thế xe ba bánh tự chế. Ngoài ra một số doanh nghiệp còn chưa dám lưu thông vì chưa được cơ quan chức năng đăng ký, đăng kiểm.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đối tác của vật liệu xây dựng Trường Thịnh Phát Thép hộp, Thép hình, Thép tấm, xà gồ, Thu mua phế liệu Hưng Thịnh, thu mua phế liệu Thành Phát, thu mua phế liệu Ngọc Diệp, thu mua phế liệu miền nam, thu mua phế liệu Phương Nam. Thiết kế: Vinaseoviet.com, Thu mua phế liệu Hải Đăng, Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài, Thu mua phế liệu Huy Lộc Phát, Thu mua phế liệu