Thế nào là vận chuyển hàng quá khổ quá tải?

cho-hang-hoa-qua-kho

Thế nào là vận chuyển hàng quá khổ quá tải?. Trong lĩnh vực vận tải, việc vận chuyển hàng quá khổ quá tải là một trong những lĩnh vực đặc biệt. Những loại hàng hóa có kích thước siêu lớn, số lượng nhiều,… Công ty Hoàng Phúc hôm nay sẽ giới thiệu đến quý bạn đọc những thông tin quan trọng xoay quanh vấn đề này

cho-hang-hoa-qua-kho

Thế nào là hàng quá khổ quá tải?

Hàng quá khổ quá tải là một trong những loại hàng hóa mang tính chất đặc biệt trong danh mục được phép vận tải của bộ Giao thông vận tải Việt Nam. Với kích thước hay trọng lượng vượt quá mức cho phép về hàng hóa vận chuyển thông thường theo luật Giao thông đường bộ. Bên cạnh đó, hàng siêu trường siêu trọng phải đáp ứng một trong những yêu cầu sau: 

 • Hàng không chia nhỏ để vận chuyển, không được tháo rời
 • Kích thước bao ngoài của phương tiện và hàng xếp trên phương tiện phải: 
  • Chiều dài lớn hơn 20m
  • Chiều rộng lớn hơn 2.5m
  • Chiều cao tính từ mặt đường bộ trở lên lớn hơn 4.2m (ngoại trừ container)
  • Trọng lượng từ 32 tấn trở lên

Khi vận chuyển hàng quá khổ quá tải cần lưu ý gì?

Khi vận chuyển hàng quá khổ quá tải tham gia giao thông, có rất nhiều nguy hiểm tiềm ẩn đối với người lái xe, hàng hóa cũng như những phương tiện giao thông khác. Để đảm bảo quá trình luôn thuận lợi và an toàn, quý vị nên lưu ý một số vấn đề sau:

 • Cần phải khảo sát tình trạng hàng hóa, cũng như tình trạng tuyến đường trước khi tiến hành vận chuyển
 • Cần phải cố định hàng hóa trên xe, đảm bảo hàng không bị xóc nảy, xê dịch trong quá trình vận chuyển gây mất cân bằng trên phương tiện vận chuyển
 • Trong trường hợp kích thước của hàng quá lớn cần có đội ngũ hỗ trợ dẫn đường, hộ tống 
 • Tài xế phải có nhiều kinh nghiệm lái xe siêu trường siêu trọng, đảm bảo có thể phản ứng nhanh nhạy trong các trường hợp bất thường xảy ra trong quá trình vận chuyển.

Mức phạt cho hành vi chở hàng quá khổ, quá tải như thế nào?

Để ngăn chặn những hệ lụy nghiêm trọng đối với xã hội hiện nay, Bộ Giao thông vận tải đã đẩy mạnh tuần tra cũng như có các quy định chặt chẽ về việc chở hàng quá tải phạt bao nhiêu.

Cụ thể, theo Nghị định 100/2019/NĐ-CPm, tùy theo mức tải trọng vượt ngưỡng cho phép từ 10% đến trên 150% mà người lái sẽ bị phạt tiền từ 800 ngàn đồng – 12 triệu đồng, cùng hình phạt bổ sung tương ứng là tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến tối đa 05 tháng.

Bên cạnh đó chủ xe cũng sẽ bị xử phạt với các mức từ 2 – 20 triệu đồng (cá nhân) và từ 4 – 40 triệu đồng (tổ chức). Trong trường hợp chủ phương tiện là người trực tiếp điều khiển phương tiện còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe, chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức pháp luật về giao thông đường bộ từ 01 tháng đến 05 tháng.

Những lưu ý cơ bản khi vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng

Hàng quá khổ nằm trong danh sách là loại hàng đặc biệt mà không phải đơn vị nào cũng có thể thực hiện hoạt động vận chuyển. Do đó, muốn vận chuyển loại hàng này, đơn vị giao nhận phải được giấy cấp phép, có đủ nguồn lực và những phương tiện vận tải chuyên dụng. Vì vậy, để đảm bảo đơn hàng cồng kềnh, siêu trường, siêu trọng đến địa chỉ nhận nhanh chóng, an toàn, quý vị cần lưu ý:

 • Ưu tiên lựa chọn những đơn vị đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp phép sử dụng đường bộ để vận chuyển hàng hóa siêu trường, siêu trọng.
 • Lựa chọn đơn vị phải có hệ thống phương tiện vận tải chuyên dụng như xe đầu kéo, xe rơ moóc, xe mooc lùn, xe mooc sàn,… để đảm bảo vận chuyển được hết tất cả các loại hàng hóa tới nơi an toàn.
 • Nên sử dụng dịch vụ vận chuyển của đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng. Song song đó đơn vị đó phải có đội ngũ nhân viên cùng quy trình giao nhận chuyên nghiệp.
 • Cuối cùng, khi vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng, bạn cần đảm bảo đơn vị vận chuyển tính toán chính xác khoản phí phải trả. Mức phí phải được công khai minh bạch về cách tính và đảm bảo không phát sinh phí khi vận chuyển.

Công ty Hoàng Phúc cam kết hoàn 100% phí vận chuyển quốc tế nếu:

Công ty Hoàng Phúc chúng tôi cam kết bồi thường gấp 10 lần nếu hàng hóa của quý khách gặp vấn đề trong quá trình vận chuyển, hay là chênh lệch phát sinh trong quá trình xác nhận.

Mang đến cho mọi khách hàng giá cả vận chuyển ở mức hợp lý nhất. Hoàng Phúc chúng tôi đã,
đang và ngày càng nhận được sự ủng hộ của khách hàng trong và ngoài nước.

Chúng tôi luôn nỗ lực mỗi ngày để đảm bảo việc giao nhận với Khách hàng được nhanh và chuẩn
xác. Bảo vệ lợi ích của người tiêu dùng

Hiện tại, công ty đã và đang đầu tư phát triển công nghệ nhiều hơn nữa để hỗ trợ tốt nhất cho
khách hàng theo dõi và tra cứu đơn hàng của mình 24/7.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đối tác của vật liệu xây dựng Trường Thịnh Phát Thép hộp, Thép hình, Thép tấm, xà gồ, Thu mua phế liệu Hưng Thịnh, thu mua phế liệu Thành Phát, thu mua phế liệu Ngọc Diệp, thu mua phế liệu miền nam, thu mua phế liệu Phương Nam. Thiết kế: Vinaseoviet.com, Thu mua phế liệu Hải Đăng, Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài, Thu mua phế liệu Huy Lộc Phát, Thu mua phế liệu